Site icon Revoi.in

શક્કરીયાના ભજીયા બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે, જાણો રેસીપી….

Social Share

શક્કરીયા એક પૌષ્ટિક અને સ્વાદિષ્ટ શાક છે, જેનું ભારતીય ભોજનમાં અનેક પ્રકારે સેવન કરવામાં આવે છે, પરંતુ શક્કરિયાના ભજીયા એક અદ્ભુત નાસ્તો છે.. જાણીએ તેને બનાવવાની રીત…

2-3 મધ્યમ કદના શક્કરીયા (બાફેલા અને છાલેલા)

 1 કપ ચણાનો લોટ (બેટર બનાવવા માટે)

1/2 કપ ઘઉંનો લોટ અથવા ઉપવાસ માટે સિંઘાડેનો લોટ

 1/4 કપ સોજી (ક્રિસ્પીનેસ માટે)

 23 ચમચી ખાંડ (સ્વાદ મુજબ)

 1/2 ચમચી એલચી પાવડર

 1/4 ચમચી જાયફળ પાવડર (તમારી પસંદગી મુજબ)

 1 ચપટી મીઠું

 1/2 ચમચી ખાવાનો સોડા

તેલ (તળવા માટે)

પાણી (સોલ્યુશન તૈયાર કરવા માટે)

સૌપ્રથમ શક્કરિયાને સારી રીતે ઉકાળો, ઉકાળ્યા પછી તેને છોલીને ટુકડા કરી લો, જો તમે ઇચ્છો તો તેને ગોળ અથવા લાંબા આકારમાં કાપી શકો છો. એક મોટા વાસણમાં ચણાનો લોટ, ઘઉંનો લોટ, સોજી, ખાંડ, એલચી પાવડર, જાયફળ પાવડર (જો વાપરી રહ્યા હોય), ખાવાનો સોડા અને મીઠું સારી રીતે મિક્સ કરો અને મિશ્રણ તૈયાર કરો. બાફેલા અને ઝીણા સમારેલા શક્કરિયાના ટુકડાને તૈયાર કરેલા દ્રાવણમાં ડુબાડો અને ખાતરી કરો કે શક્કરિયાના ટુકડા સંપૂર્ણપણે દ્રાવણમાં ડૂબી ગયા છે. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો, પછી પકોડાને ધીમી આંચ પર ધીમા તાપે તળી લો, જેથી પકોડાને વચ્ચેથી ફેરવતા રહો બધી બાજુથી સરખી રીતે રાંધો. વધારાના તેલને દૂર કરવા માટે તૈયાર કરેલા પકોડાને ગરમ ચા અથવા કોફી સાથે સર્વ કરો.