Site icon Revoi.in

સફરજન ખાવાના અનેકો ફાયદા: 28% બીમારીઓને દૂર રાખે

Social Share

જો તમે દરરોજ એક સફરજન ખાઓ છો તો તમને કોઈ રોગ થશે નહીં અને ડૉક્ટર પાસે જવું પડશે નહીં. એક સમયે યુરોપના વેલ્સમાં જન્મેલી આ કહેવત હવે આખી દુનિયામાં પ્રચલિત છે.

સફરજન તેની મીઠાશ અને રસદાર સ્વાદને કારણે વિશ્વમાં સૌથી વધુ ઉપયોગમાં લેવાતા ફળોમાંનું એક છે. સમગ્ર વિશ્વમાં 7500 થી વધુ જાતો ઉગાડવામાં આવે છે. સ્ટેટિસ્ટામાં પ્રકાશિત થયેલા ડેટા અનુસાર, વર્ષ 2022માં વિશ્વભરમાં 9584 મેટ્રિક ટન સફરજનનું ઉત્પાદન થયું હતું. દર વર્ષે તેની માંગ ઝડપથી વધી રહી છે.

સફરજન એટલા માટે પસંદ કરવામાં આવે છે કારણ કે તે સરળતાથી ખાઈ શકાય છે અને તેનો સ્વાદ અદ્ભુત છે, પરંતુ મોટાભાગના લોકો નથી જાણતા કે સફરજનમાં લગભગ દરેક મિનરલ અને પોષણ હોય છે, જેની આપણા શરીરને જરૂર હોય છે. આ કારણે તે આપણને ઘણી બીમારીઓથી બચાવે છે.

સફરજન એક પૌષ્ટિક ફળ છે. તેમાં મહત્વપૂર્ણ મિનરલ્સ, વિટામિન્સ, ફાઈબર અને કાર્બોહાઇડ્રેટ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. સફરજન ખાવાના ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો છે. આ વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. ડાયાબિટીસ અને બ્લડપ્રેશર નિયંત્રણમાં રહે છે. આ ઉપરાંત, તે હૃદય રોગ અને કેન્સર જેવા રોગોના જોખમને પણ ઘટાડી શકે છે.