Site icon Revoi.in

નોર્થ ઈન્ડિયન લોકો ભોજનમાં કરે છે રાયના તેલનો નો ઉપયોગ,જાણો આ તેલ શા માટે ઉત્તમ ગણાય છે

Social Share

આજકાલ દરેક વ્યક્તિ પોતાનું રસોઈ તેલ બદલવામાં વ્યસ્ત છે. આ સાથે જ બજારમાં વિવિધ પ્રકારના તેલ પણ મળશે. તે બધા સ્વસ્થ હોવાનો દાવો કરે છે, સાથે જ અનેક રોગો સામે રક્ષણ આપવાની વાત કરે છે. ચોક્કસ આ બધાના પોતપોતાના ગુણ અને ખામીઓ હશે. પરંતુ આ નવા યુગનું તેલ આપણા જૂના સરસવના તેલ સાથે સ્પર્ધા કરી શકતું નથી.આ સાથે જ નોર્થના લોકો સરસોવનું તેલ વાપરે છે. કારણ કે સરસવનું તેલ ઉત્તર ભારતીય રસોડાનો રાજા છે, તેનં ખાસ કરાણ પણ જોવા મળે છે

રાયનું તેલ સ્વાસ્થ્ય માટે બેસ્ટ માનવામાં આવે છે,સરસવના તેલની વાત અનોખી છે, તે સ્વાસ્થ્ય માટે જ નહીં, ત્વચા માટે પણ ફાયદાકારક છે. ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર સરસવનું તેલ તમારા પરિવારના સ્વાસ્થ્યની દરેક જરૂરિયાતને પૂર્ણ કરવામાં સક્ષમ છે.

આ તેલનો ઉપયોગ પુરી – પરાઠા અથવા ચોખાનો ઉપયોગ તમામ પ્રકારની વાનગીઓ બનાવવા માટે કરી શકાય છે. એટલું જ નહીં, તે વાનગીઓમાં સ્વાદ પણ ઉમેરે છે. જો તમે તાજેતરના ટ્રેન્ડને કારણે અન્ય કોઈ તેલ પર સ્વિચ કર્યું હોય, તો તમારા સરસવના તેલ  વાપરી શકો છો કારણ કે તમારા અને તમારા પરિવાર માટે બેસ્ટ છે

જો તમારા પરિવારમાં વૃદ્ધ માતા-પિતા છે, તો તેમના હૃદયની તંદુરસ્તી જાળવવા માટે સરસવનું તેલ ખરેખર ફાયદાકારક છે. સરસવના તેલમાં મોનોઅનસેચ્યુરેટેડ ફેટી એસિડ્સ વધુ હોય છે. અસંતૃપ્ત ચરબીનો એક પ્રકાર બદામ, બીજ અને છોડ આધારિત ખોરાકમાં જોવા મળે છે.

 યુએસ ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ એગ્રીકલ્ચર દાવો કરે છે કે મોનોઅનસેચ્યુરેટેડ ફેટી એસિડ્સ હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. કેટલાક અભ્યાસો દર્શાવે છે કે તેઓ ટ્રાઇગ્લિસરાઇડ, બ્લડ પ્રેશર અને બ્લડ સુગરના સ્તરોને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે – હૃદય રોગ માટેના તમામ જોખમી પરિબળો.