ફ્રાય કર્યા બાદ પનીર સોફ્ટ નથી બનતું,તો ફોલો કરો આ 6 સરળ ટિપ્સ
પનીર ઘણા લોકોની પહેલી પસંદ છે. આ એક એવી ખાદ્ય સામગ્રી છે જેનો ઉપયોગ શાકભાજી સિવાય અન્ય ઘણી વાનગીઓમાં થાય છે. ખાસ કરીને રેસ્ટોરાં અને હોટલોમાં પનીર વગર શાકનો સ્વાદ બનતો નથી. પનીરને ઘણી શાકભાજીમાં કાચું ઉમેરવામાં આવે છે, જ્યારે ઘણી શાકભાજીમાં તેને તળીને ઉમેરવામાં આવે છે. પરંતુ પનીર તળ્યા પછી નરમ રહેતું નથી. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમને કેટલાક સરળ હેક્સ જણાવીએ છીએ જેના દ્વારા તમે પનીરને નરમ બનાવી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેમના વિશે…
સૌપ્રથમ તેલ ગરમ કરો
પનીરને તળવા માટે સૌ પ્રથમ એક કડાઈમાં તેલ મૂકીને બરાબર ગરમ કરો. તેલમાંથી વરાળ નીકળવા લાગે ત્યાં સુધી તેજ આંચ પર ગરમ કરો.
ગરમ તેલમાં પનીરના ક્યુબ્સ નાખો
પનીરને પહેલા સારી રીતે છીણી લો. પછી તેલ ગરમ થાય એટલે ધીમી આંચ પર તેમાં પનીરના ક્યુબ્સ ઉમેરો.
હલાવીને કરો ફ્રાય
પનીરને હંમેશા હલાવતા રહો જેથી તે સખત ન થઈ જાય.એ પણ ધ્યાનમાં રાખો કે તળતી વખતે પનીર બળી ન જાય અથવા સખત ન બને.
તળેલા પનીરને ઠંડા પાણીમાં નાખો
પનીર તળાઈ જાય એટલે એક વાસણમાં ઠંડુ પાણી નાખી તેમાં પનીરના ક્યુબ્સ ઉમેરો. ક્યુબ્સ ઠંડુ થાય એટલે બહાર કાઢીને ઠંડા વાસણમાં મૂકો.
પનીરને પાણીમાં નાખો
પનીરને ઠંડા પાણીમાં નાખ્યા બાદ તેને લગભગ 10 મિનિટ સુધી પાણીમાં રહેવા દો. નિશ્ચિત સમય પછી પનીરને વાસણમાંથી કાઢી લો.
પનીરમાંથી પાણી નિચોવી લો
નિશ્ચિત સમય પછી પનીરને પાણીમાંથી બહાર કાઢી લો. તમારું તળેલું પનીર નરમ થઈને તૈયાર છે. તમે તેનો ઉપયોગ શાકભાજીમાં કરી શકો છો.