જો તમે પણ કંઈક ટેસ્ટી અને હેલ્ધી ખાવા ઈચ્છો છો, તો તમે આ સ્વાદિષ્ટ બાજરીના ચીલાનો આનંદ લઈ શકો છો. તેને બનાવવાની રીત પણ ખૂબ જ સરળ છે અને તે ઓછા સમયમાં તૈયાર થઈ જાય છે.
ડાયાબિટીસના દર્દીઓ આ બાજરીના ચીલાને ઘરે બનાવીને ખાઈ શકે છે. તેને બનાવવાની રીત પણ સરળ છે.
ઘણી વખત લોકો એવું ખાવાનું પસંદ કરે છે જે સ્વાદિષ્ટ હોવાની સાથે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક હોય છે.
હવે તમે ઘરે જ બાજરીના લોટમાંથી મરચાં બનાવી શકો છો, તે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.
બાજરીના ચીલા બનાવવા માટે એક વાસણમાં બાજરીનો લોટ લો. આ લોટમાં દહીં, મીઠું, ધાણાજીરું, લીલા મરચાં અને પાણી ઉમેરીને બેટર તૈયાર કરો.
હવે આ સોલ્યુશનને થોડી વાર ઢાંકીને રાખો, પછી ગેસ પર તવાને ગરમ કરવા મૂકો. હવે સૌ પ્રથમ ગરમ તવા પર તેલ મુકો.
તેલ ઉમેર્યા પછી, બેટર રેડો અને તેને સારી રીતે ફેલાવો. જ્યારે તે એક બાજુથી આછું સોનેરી થઈ જાય, ત્યારે તેને ફેરવો.
હવે તેને બંને બાજુથી હળવા સોનેરી થાય ત્યાં સુધી પકાવો અને પછી તેને પ્લેટમાં કાઢીને દહીં અથવા ચટણી સાથે ખાઓ.