Site icon Revoi.in

ઓછા સમયમાં ઘરે તૈયાર કરો પલક મઠરી, બધાને સ્વાદીષ્ટ લાગશે

Social Share

જો તમે પણ તમારા પરિવારના સભ્યો માટે સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો બનાવવા માંગો છો, તો તમે ઘરે જ પાલક મઠરી બનાવી શકો છો. પાલક મઠરી બનાવવા માટે સૌથી પહેલા એક બાઉલમાં ઘઉંનો લોટ લો. તેમાં અજમો, મીઠું, કાળા મરી પાવડર અને ઘી ઉમેરો. હવે તેમાં પાલકની પેસ્ટ ઉમેરો, થોડું પાણી ઉમેરો અને લોટને સારી રીતે વણી લો. ખાતરી કરો કે કણક વધુ ચુસ્ત ન હોય.

હવે લોટને પોલિથીનમાં લપેટીને 30 મિનિટ માટે રેફ્રિજરેટરમાં રાખો. ત્યાર બાદ આ લોટને રોલિંગ પિનની મદદથી પાથરી લો. હવે તેને મનપસંદ આકાર આપો અને તેને કાપી લો તથા આ કટ મઠરીઓને ગરમ તેલમાં તળી લો. જ્યારે આ મઠરી સારી રીતે રંધાઈ જાય અને આછા સોનેરી થઈ જાય, ત્યારે તમે તેને પ્લેટમાં કાઢીને ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો છો.