ઉનાળામાં વધારે તળેલું, મસાલેદાર ખોરાક ખાવાથી ગેસ, એસિડિટી અને કબજિયાત થઈ શકે છે. આ સિઝનમાં ખાવા-પીવાની આદતોને લઈને ખૂબ કાળજી રાખવાની જરૂર છે. થોડી બેદરકારી પણ ડિહાઇડ્રેશન, કોલેરા, ડાયેરિયા અને ગેસ્ટ્રોએન્ટેરિટિસ જેવી સમસ્યાઓનું કારણ બની શકે છે. શરીરને માત્ર બહારથી જ નહીં પરંતુ આંતરિક રીતે પણ ઠંડુ રાખવું જરૂરી છે. દહીં, છાશ, ફળોનો રસ, નારિયેળ પાણી, લસ્સી એવા કેટલાક વિકલ્પો છે જે પેટની સાથે સાથે શરીરને પણ ઠંડુ રાખે છે. બીજી વાનગી છે જેને તમે આ યાદીમાં સામેલ કરી શકો છો અને તે છે ચોખાની કાંજી. જેને ચોખાની કાંજી પણ કહેવામાં આવે છે.
તેને બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે. તમે તેને મિનિટોમાં ઘરે તૈયાર કરી શકો છો, તો તેને કેવી રીતે બનાવવું તે અહીં છે. તેની રેસિપી અહીં જાણો.
ચોખા કાંજી રેસીપી
સામગ્રી- 3 કપ કાચા ચોખા, 3 કપ પાણી
બનાવવાની પદ્ધતિ
1. ચોખાની કાંજી બનાવવા માટે પહેલા ચોખાને ચારથી પાંચ વાર ધોઈ લો અને તેને સારી રીતે સાફ કરો.
2. એક ઊંડા વાસણમાં ત્રણ કપ પાણી નાખી ગેસ પર ગરમ કરવા રાખો.
3. જ્યારે પાણી ઉકળવા લાગે ત્યારે તેમાં ચોખા ઉમેરો.
4. જ્યારે ચોખા સંપૂર્ણપણે પાકી જાય, ત્યારે ચોખાને ગાળી લો અને પાણી કાઢી લો.
5. તમે ખાવા માટે ભાતનો ઉપયોગ કરી શકો છો.