ઉનાળામાં પોતાને ઠંડક અને હાઇડ્રેટેડ રાખવા માટે તમે તમારા આહારમાં ઘણી રીતે ખોરાકનો સમાવેશ કરી શકો છો. પાણીથી ભરપૂર ખોરાક ઉનાળામાં ઘણા ફાયદાઓ પ્રદાન કરે છે. તમે રસદાર ફળો સાથે સલાડ પણ બનાવી શકો છો. આ ફળો ઘણા પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે. રસદાર ફળો ખાવા માટે આ પરફેક્ટ સીઝન છે. જંક ફૂડ ખાવાને બદલે તમે આ ફળોનું સલાડ પણ ખાઈ શકો છો.
આ સલાડ વિવિધ રંગોના ફળોનો ઉપયોગ કરીને બનાવવામાં આવે છે. તેથી જ તેને રેઈન્બો ફ્રૂટ સલાડ પણ કહેવામાં આવે છે. તમે તેને ઘરે સરળતાથી તૈયાર કરી શકો છો, ચાલો જાણીએ.
રેઈન્બો ફ્રૂટ સલાડના ઘટકો
સ્ટ્રોબેરી 1/2 કપ સમારેલી
1/2 કપ સમારેલી બ્લુબેરી
½ કપ સમારેલી રાસબેરી
1/2 કપ ઝીણી સમારેલી બ્લેકબેરી
½ કપ સફરજનના નાના ટુકડા કરો
½ કપ નારંગીની છાલ કાઢીને બીજ કાઢી લો
દ્રાક્ષ ½ કપ
1/2 કપ કેન્ટલોપ નાના ક્યુબ્સમાં કાપો
ડ્રેસિંગ માટે તમારે એક ચમચી લીંબુનો રસ, એક ચમચી મધ અને ફુદીનાના પાંદડાની જરૂર પડશે.
ફળ રેઈન્બો સલાડ કેવી રીતે બનાવવું
સ્ટેપ – 1 એક બાઉલમાં થોડો લીંબુનો રસ અને મધ સારી રીતે મિક્સ કરો.
સ્ટેપ – 2
સ્વાદ મુજબ મીઠું, કાળા મરી અને ચાટ મસાલો ઉમેરો.
સ્ટેપ – 3
બધા ઝીણા સમારેલા ફળોને એક મોટા ફ્રૂટ બાઉલમાં મૂકો. તેની ઉપર ડ્રેસિંગ ઉમેરો.
સ્ટેપ – 4
આ વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરો. તેને ફુદીનાના પાનથી ગાર્નિશ કરો. હવે તેને સર્વ કરો.
રેઈન્બો ફ્રુટ સલાડ ખાવાના ફાયદા
આ ફળોમાં ભરપૂર માત્રામાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે. તેઓ શરીરને મુક્ત રેડિકલના નુકસાનથી બચાવવા માટે કામ કરે છે. તે તમને સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત ઘણી સમસ્યાઓથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. આ ફળો શરીરમાં પાણીની કમી નથી થવા દેતા. તેને ખાવાથી શરીરમાં એનર્જી રહે છે. આ ફળોમાં ઘણા વિટામિન્સ પણ હોય છે. આ રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે. આ તમને ચેપથી પોતાને બચાવવામાં મદદ કરે છે. આ સાથે તેઓ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ પણ હોય છે.