લીચી એક ટેસ્ટી અને જ્યૂસી ફળ છે. તેનો મીઠો સ્વાદ પોતાનામાં જ એટલો ભરપૂર છે કે જો તમે તેમાંથી કોઈ અલગ ડિશ બનાવવા માંગતા હોવ તો તે એકદમ ટેસ્ટી પણ બની શકે છે.
રસદાર અને સુગંધિત, લીચી ઉનાળામાં તાજગી આપે છે. તેને છોલીને ખાધા પછી તે મોંમાં ઓગળી જાય છે, પણ તેને અનેક પ્રકારની વાનગીઓ અને મીઠાઈઓમાં બદલીને પણ લીચીની મજા માણી શકો છો.
લીચી મોકટેલ- ઘરની પાર્ટીઓ માટે આ એક બેસ્ટ વિકલ્પ છે. લીચી મોકટેલ એ આલ્કોહોલ ફ્રી ડ્રિંક છે, જે બાળકો પણ આરામથી પી શકે છે. ફક્ત લીચીના રસને સોડા, લીંબુનો રસ અને મેપલ સીરપ સાથે મિક્સ કરો અને આનંદ લો!
લીચી સ્મૂધી- તમારા દિવસની શરૂઆત લીચી, દહીં, નારિયેળ પાણી અને બરફથી બનેલી સ્મૂધી સાથે ફ્રુટી પંચ સાથે કરો. વધારાના સ્વાદ માટે કેળા અથવા પાઈનેપલ જેવા ફળો ઉમેરો.
લીચી સલાડ- તમારા સલાડમાં લીચી ઉમેરીને તેને ટ્રોપિકલ ટચ આપો. પૌષ્ટિક કચુંબર બનાવવા માટે તેને બીજા ફડ આઈટમ જેમ કે કેરી, ચણા અને મિક્ષ લીલા શાકભાજી સાથે મિક્સ કરો.
લીચી શરબત – એક હલ્કા અને ફ્રુટી ડેઝર્ટ, લીચી શરબત એ ગરમીને હરાવવાનો બેસ્ટ રસ્તો છે. તે ડેરી-ફ્રી છે અને લીચી પંપ, ખાંડ અને લીંબુના રસથી બનાવવામાં આવે છે.
લીચી લેમોનેડ- તેનો સ્વાદ વધારવા માટે, લીંબુના શરબતના ગ્લાસમાં લીચી ઉમેરો. આ તમારા પીણામાં કુદરતી મીઠાશ અને ફળનો સ્વાદ આપશે.