- પહેલાના લોકો 100 કેવી રીતે જીવતા?
- આ છે તે પાછળનું કારણ
- ખોરાક છે લાંબા આયુષ્ય પાછળનું કારણ
આપણા બાપ-દાદાઓ આપણને હંમેશા કહેતા હોય છે કે સારું ભોજન ખાવ તો શરીર લાંબો સમય ટકી શકશે અને તમારું આયુષ્ય પણ વધશે. આપણે પણ આવી વાતો સાંભળી છે કે પહેલાના લોકો આરામથી 100 વર્ષ તો જીવતા હતા, તો આ બાબતે હવે તમને એવી જાણકારી મળશે કે જે તમને જણાવશે કે આયુષ્યને લાંબુ કરવા શું કરવું જોઈએ.
બ્લુ ઝોન ડાયેટના સંશોધકોએ શોધી કાઢ્યું કે આ લાંબા સમય સુધી જીવતા લોકો ચોક્કસપણે દરરોજ લગભગ એક કપ કઠોળ ખાય છે. કઠોળ પ્રોટીન અને ફાઇબરથી સમૃદ્ધ હોય છે અને તેમાં કોઈ ચરબી હોતી નથી. જેરોન્ટોલોજિકલ સોસાયટી ઓફ અમેરિકાના જણાવ્યા અનુસાર, ફાઇબરની પૂરતી માત્રા લાંબા અને તંદુરસ્ત જીવન સાથે સંકળાયેલી છે. તેનાથી ડિપ્રેશન, હાઈપરટેન્શન, ડાયાબિટીસ અને ડિમેન્શિયાનું જોખમ ઓછું થાય છે. કઠોળમાં પોલિફિનોલ્સ નામના મજબૂત એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ પણ હોય છે જે તંદુરસ્ત રીતે વૃદ્ધત્વમાં મદદ કરે છે. તે બળતરા વિરોધી, ડાયાબિટીસ વિરોધી છે તેમજ સ્થૂળતા અને હૃદયરોગનું જોખમ ઘટાડે છે.
સંશોધકોએ વિશ્વમાં વાદળી જોન્સના ભાગનો અભ્યાસ કર્યો હતો. બ્લુ જોન્સ એ વિસ્તાર છે જ્યાં લોકો ઓછામાં ઓછા 100 વર્ષ રહે છે. આ લોકોના આહાર અને જીવનશૈલીમાં ઘણી સમાનતાઓ જોવા મળે છે. આમાંની એક સામાન્ય વસ્તુ કઠોળ છે. ધ અમેરિકન જર્નલ ઓફ લાઈફસ્ટાઈલ મેડિસિનના જણાવ્યા અનુસાર, આહાર ઉપરાંત, આ વિસ્તારના લોકોને વધુ પડતી ચાલવાની ટેવ, લક્ષ્ય અને ઓછી માત્રામાં આલ્કોહોલ પીવા જેવી આદતો છે. આ લોકો લીલા કઠોળ અને શાકભાજી ખાવાનો પણ આગ્રહ રાખે છે.