Site icon Revoi.in

સૌથી સરસ ‘ચા’ને કેવી રીતે ઓળખશો? આ રીતે ઓળખી શકાય છે

Social Share

‘ચા’ એ ભારતમાં એવી વસ્તુ છે કે જેના વગર મોટા ભાગના લોકોની સવાર ના થાય, એવું કહેવાય છે કે ભારતમાં મોટાભાગના લોકોની સવાર ‘ચા’ની સાથે થાય છે. જો ચા સારી હશે તો સવાર પણ સારી રહેશે અને જો સવાર સારી હશે તો આખો દિવસ સારો રહેશે. તમને બજારમાં ઘણી બ્રાન્ડમાં વિવિધ પ્રકારની ચા મળશે. હવે ચા લાઉન્જનો ટ્રેન્ડ પણ બજારમાં ખૂબ પ્રખ્યાત થયો છે.

આ લાઉન્જોમાં તમને ચાના પાન ઘણી વેરાયટી અને ફ્લેવરમાં જોવા મળશે. પરંતુ તમારે આ માટે તેને પસંદ કરતા પણ આવડવું જોઈએ. જો તમે મજબૂત અને સારી ચા પીવા માંગતા હો, તો ચાની પત્તી ખરીદતા પહેલા આ ટીપ્સનો ચોક્કસપણે વિચાર કરો.

તમે ચા ની પત્તીને સ્પર્શ પણ કરી શકો છો કે તે સારું છે કે નહીં. જ્યારે તમે તમારા હાથમાં તે લો છો, ત્યારે સારી પત્તી સખત હશે અને જૂના ચાના પાંદડા ભીના હશે. ચાના પાનની ગુણવત્તા જોવા માટે, તમારે તેનું વજન પણ માપવું જોઈએ. બંને હાથમાં અલગ અલગ ચાના પાન લો, જેનું વજન વધારે છે, તે વધુ સારી ગુણવત્તાના હશે.

લોકોએ જાણવું જરૂરી છે કે ચાના પાન કેવી રીતે તૈયાર થાય છે? આના બે રસ્તા છે. પ્રથમ પદ્ધતિ સીટીસી એટલે કે કટ, ટીયર અને કર્લ અને બીજી પદ્ધતિ ઓર્થોડોક્સ છે. સીટીસી પદ્ધતિમાં, ચાના પાંદડાને મશીન કટ, ફાડવું અને કર્લ કરીને નાના દાણામાં રૂપાંતરિત કરવામાં આવે છે. આ પદ્ધતિ મોટે ભાગે ટી-બેગ્સ માટે અપનાવવામાં આવે છે. બીજી બાજુ, ઓર્થોડોક્સ પદ્ધતિમાં, લાંબા પાંદડાને તોડ્યા વગર રોલ કરવાનો પ્રયાસ કરવામાં આવે છે, જેથી તેમની અંદર સુગંધ અકબંધ રહે.

સારા ચાના પાનમાં મીઠી સુગંધ હોય છે. જો કે તમને ચાના પાનની વિવિધ જાતો જુદી જુદી સુગંધમાં મળશે, પરંતુ સારા ચાના પાનમાં તમને સુગંધ આવશે. જો ચાના પાંદડા જૂના હોય અથવા નબળી ગુણવત્તાવાળા હોય, તો તે લાકડાની ગંધ આવશે.