Site icon Revoi.in

કાન્હાને સ્વાદિષ્ટ પંજીરી ચઢાવો, બનાવવામાં ખુબ જ સરળ છે

Social Share

પૂજાના અવસરે ભગવાનને વિવિધ પ્રકારની મીઠાઈઓ ચઢાવવાની પરંપરા છે, પણ તેમાં સૌથી વિશેષ છે પંજીરી અને જન્માષ્ટમીનો તહેવાર પંજીરી વિના પીરો થતો નથી. ઘઉંનો લોટ, ધાણા, ચણાનો લોટ અને નારિયેળ જેવી ઘણી વસ્તુઓ વડે પંજીરી બનાવી શકાય છે, પણ જન્માષ્ટમી પર ધાણા પંજીરી બનાવવાનું વિશેષ મહત્વ છે. માત્ર સ્વાદમાં જ ખાસ નથી પણ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.

• જન્માષ્ટમીનો ખાસ પ્રસાદ છે ધાણા પંજીરી
ધાણા પંજીરીને સૌથી શુદ્ધ માનવામાં આવે છે. કાન્હાને ભોજન અર્પણ કરવા સાથે, આ દિવસે ઉપવાસ કરનારા ભક્તો પણ આ પંજીરીથી ઉપવાસ તોડે છે.

• કોથમીર પંજીરી બનાવવાની રેસીપી

સામગ્રી:
ઘી ¼ કપ, કાજુના ટુકડા- 10-12, છીણેલી બદામ- 10-12, મખાના- ½ કપ, ધાણા પાવડર- 2 કપ, છીણેલું સૂકું નારિયેળ- ½ કપ, દળેલી ખાંડ- ½ કપ.

બનાવવાની રીત

#DhanaPanjiri#JanmashtamiSpecial#FestiveRecipes#IndianSweets#TraditionalRecipes#HealthySnacks#PanjeriRecipe#JanmashtamiCelebration#IndianFestivals#SweetTreats#CookingForFestivals#TraditionalIndianFood#FestiveCooking#HealthyPanjiri#ReligiousFestivals