Site icon Revoi.in

રસોઈમાં વપરાતા તજના કેટલાક ઉપયોગો – હેલ્થને કરાવે છે ફાયદો

Social Share

દિલ્હીઃ-પ્રાચીન કાળથી ભારતમાં મસાલાનું ઘણું મહત્વ રહેલું છે, મસાલાઓ કિચનના સ્વાદથી લઈને શરીરને પણ તંદુરસ્ત રાખે છે ,જો મસ,મલાને યોગ્ય સમયે અને યોગ્ય રીતે ખાવામાં આવે તો તે ખબૂ જ ફાયદા કારક છે, આ મસાલામાં એક મહત્વનો મસાલો તજ છે, તજ સામાન્ય રીતે લાકડા જેવો દેખાવ ધરાવે છે, અને આ તજ ઝાડની છાલ હોય છે, જે સ્વાદથી લઈને સુંગધમાં ખૂબજ સરજ છે.

તજની તાસિર ગરમ હોય છે,એટલે તેનો ઉપયોગ આમતો ચોક્કસ પ્રમાણમાં કરવામાં આવે તે સારી વાત છે, તજના પાવડરનું સેવન શરદી માટે ખૂબજ ફાયદા કારક છે.

તજ અને મધના મિશ્રણથી આરોગ્યને લાભ થાય છે. 

સાહિન-