મીઠું ખાવાના શોખીનોને સોન પાપડીનો સ્વાદ ખુબ જ પસંદ આવે છે.પરંતુ તેને ઘરે બનાવવાનું વિચારવું અશક્ય લાગે છે.ખરેખર, લેયર્ડ સોન પાપડી બનાવવી એટલું મુશ્કેલ કામ નથી જેટલું લાગે છે.મીઠાઈની ખાસ વાત એ છે કે તે લાંબા સમય સુધી તાજી રહે છે.જો તમે ઇચ્છો, તો તમે તેને બનાવી શકો છો અને ફ્રીજ વગર લાંબા સમય સુધી સ્ટોર કરી શકો છો. આવો જાણીએ સોન પાપડી બનાવવાની રીત.
સામગ્રી
- બે કપ ખાંડ
- એક કપ મેદાનો લોટ
- એક કપ બેસન
- અડધો કપ ઘી
- બે ચમચી દૂધ
- દોઢ કપ પાણી
- એક ચમચી એલચી પાવડર
- 3 ચમચી બારીક સમારેલા પિસ્તા બદામ
બનાવવાની રીત
- સૌપ્રથમ મધ્યમ આંચ પર એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો.
- ઘી ગરમ થાય એટલે તેમાં મેદાનો લોટ અને ચણાનો લોટ ઉમેરીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકો.
- તળ્યા પછી તેને ઠંડુ થવા માટે રાખો.
- હવે બીજી એક કડાઈમાં દૂધ, પાણી અને ખાંડ મિક્સ કરીને ચાસણી બનાવો.
- તેને ઉકાળો અને 2 તારની ચાસણી બનાવો.
- હવે શેકેલા મિશ્રણમાં ખાંડની ચાસણી ઉમેરો અને તેને 10 મિનિટ માટે સારી રીતે ભેળવી દો.
- આ પછી, એક પ્લેટમાં થોડું ઘી લગાવો અને આ મિશ્રણને પ્લેટમાં સરખી રીતે ફેલાવો અને ઉપર બદામ અને પિસ્તા લગાવો.
- ઠંડું થયા પછી, છરી વડે ટુકડાઓ કાપી લો. તૈયાર છે સોન પાપડી.