હળવો વરસાદ અને ચા અને પકોડાની કંપની એક અલગ જ આરામ આપે છે પકોડા ખાવાની ખરી મજા આ સિઝનમાં આવે છે. જો કે પકોડાને બિનઆરોગ્યપ્રદ વિકલ્પ માનવામાં આવે છે, પરંતુ બે-ત્રણ મહિના સુધી ચાલતી આ સિઝનમાં બે-ત્રણ વખત પકોડા ખાવામાં કોઈ નુકસાન નથી. બટાકા અને ડુંગળી સિવાય કઠોળમાંથી પણ પકોડા બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ શું તમે ક્યારેય કાચા ચોખાના પકોડા ખાધા છે? જો નહીં, તો આજે આપણે તેની રેસિપી જાણવા જઈ રહ્યા છીએ. જે મિનિટોમાં તૈયાર થઈ જાય છે અને તેને બનાવવા માટે ઘણી બધી વસ્તુઓની જરૂર પડતી નથી. ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું.
કાચા ચોખા અને બટાકાના ક્રિસ્પી ભજિયા
સામગ્રી- કાચા ચોખા- 1 કપ, 1 ટુકડો આદુ, 3 થી 4 લીલા મરચાં, 3 થી 4 લસણની કળી, 250 ગ્રામ બાફેલા બટાકા, સ્વાદ મુજબ મીઠું, 1 ચમચી જીરું, 1 ચમચી ચાટ મસાલો.
પકોડા બનાવવાની રીત
ચોખાને 1 થી 2 કલાક પાણીમાં પલાળી રાખો.
આ પછી તેને મિક્સરમાં આદુ, લીલા મરચાં, લસણની કળી અને થોડું પાણી નાખીને પીસી લો.
આ પેસ્ટને એક વાસણમાં કાઢી લો.
હવે મિક્સરમાં બાફેલા બટાકાની સાથે થોડું પાણી ઉમેરી તેને પણ પીસી લો.
આ પેસ્ટને ચોખાની પેસ્ટમાં ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.
હવે તેમાં મીઠું, જીરું, ચાટ મસાલો, મુઠ્ઠીભર તાજી સમારેલી કોથમીર નાખીને મિક્સ કરો.
કડાઈમાં તેલ ગરમ કરવા માટે રાખો.
તેલ બરાબર ગરમ થઈ જાય એટલે ચમચા કે હાથની મદદથી આ બેટરમાંથી પકોડા તૈયાર કરો.
આ પકોડાને કોથમીર-ફૂદીનાની લીલી ચટણી અથવા ટામેટાની ચટણી સાથે સર્વ કરો.
આદુની ચા સાથે આ પકોડા ખાવાની મજા આવે છે.