- કેરીને આ માટે કહેવાય છે ફળોનો રાજા
- કેરી ખાવાના છે અનેક ફાયદા
- જાણો શું છે તે ફાયદા
કેરીને આમ તો ફળોનો રાજા કહેવામાં આવે છે અને કેરી એ એવું ફળ છે કે જે સૌ કોઈને પસંદ હોય છે. ઉનાળામાં તો કેરીનું ઉત્પાદન મોટા પ્રમાણમાં થતા લોકોની તો ખરીદી માટે લાઈન લાગતી હોય છે. કેરીમાં ફોલેટ, બીટા કેરાટિન, આયર્ન, વિટામિન એ અને સી તેમજ કેલ્શિયમ, ઝિંક અને વિટામિન-ઈ જેવા પોષક તત્વો હોય છે
આ સ્વાદિષ્ટ ફળ એન્ટીઓક્સીડેન્ટથી ભરપૂર છે. કેરીના ફળની ઘણી જાતો છે. તેમાં કેસર, હાફુસ, દશેરી, લંગળો અને ચૌસા વગેરેનો સમાવેશ થાય છે. કેરીમાં અનેક ગુણો છે. આ પાચન તંત્ર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેમાં પાચન ઉત્સેચકો હોય છે. કેરીમાં પાણી અને ડાયેટરી ફાઈબરનું પ્રમાણ વધુ હોય છે. તે કબજિયાત અને ઝાડા જેવી પાચન સમસ્યાઓથી રાહત આપે છે.
કેરીમાં વિટામીન C અને A ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. આ ત્વચા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તે ભરાયેલા છિદ્રોને બહાર કાઢવામાં મદદ કરે છે. તે ત્વચાના તેલના ઉત્પાદનને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તે કરચલીઓ અને ફાઈન લાઈન્સ જેવા વૃદ્ધત્વના ચિહ્નોને ઘટાડે છે. કેરીમાં દ્રાવ્ય ફાઈબર હોય છે. તેનાથી પેટ લાંબા સમય સુધી ભરેલું રહે છે. તેનાથી તમે ઓછું ખાશો. આમ તેનું સેવન કરવાથી વજન ઘટાડવામાં મદદ મળે છે.