Site icon Revoi.in

આ 4 ફળ ચહેરા પરની કરચલીઓ અને વૃદ્ધત્વના ચિહ્નોને ઘટાડવામાં મદદરૂપ છે,આજથી જ તમારા આહારમાં કરો સામેલ

Social Share

સમય સાથે આપણી ત્વચા બગડવા લાગે છે. જીવનશૈલી અને આહાર સંબંધિત ખામીઓ ત્વચાને નુકસાન પહોંચાડે છે. આ સિવાય આસપાસનું પ્રદૂષિત વાતાવરણ ત્વચામાંથી ભેજ છીનવી લે છે અને કોલેજનને નુકસાન પહોંચાડે છે. કોલેજનનું નુકસાન ત્વચાને અંદરથી તોડી નાખે છે અને તેની સ્થિતિસ્થાપકતાને નુકસાન પહોંચાડે છે. આ સિવાય હાઈડ્રેશનના અભાવે ત્વચામાં ફાઈન લાઈન્સની સમસ્યા વધવા લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં તમે કેટલાક ફળોનું સેવન કરી શકો છો જે આ બધી સમસ્યાઓનો ઉકેલ બની શકે છે.

નારંગી

નારંગી ત્વચાની ઘણી સમસ્યાઓનો ઉકેલ બની શકે છે. ખરેખર, નારંગીમાં વિટામિન સી સારી માત્રામાં હોય છે અને તે ફાઇન લાઇન્સ અને રેડિકલથી થતા નુકસાનને અટકાવે છે. આ ઉપરાંત, નારંગી હાઇડ્રેશનથી ભરપૂર છે અને તે ત્વચામાં અંદરથી ભેજ ઉમેરે છે. આનાથી ત્વચાના છિદ્રો સ્વસ્થ રહે છે, કરચલીઓ અને ફાઈન લાઈન્સ ઓછી થાય છે અને ત્વચામાં લાંબા સમય સુધી ગ્લો જળવાઈ રહે છે.

સફરજન

સફરજનમાં રહેલા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ તમારી ત્વચાની ઘણી સમસ્યાઓને ઘટાડી શકે છે. તે તમારી સ્કિન pH ને સ્વસ્થ રાખવાની સાથે રેડિકલ ડેમેજથી બચાવે છે. જ્યારે તમે સફરજન ખાઓ છો તો તેનાથી તમારી ત્વચાને પણ ફાયદો થાય છે. તે કોલેજનનું ઉત્પાદન વધારે છે અને ત્વચામાં ભેજ જાળવી રાખવાની સાથે ચહેરા પરની ઝીણી રેખાઓ ઘટાડે છે. તેથી જ સ્વસ્થ ત્વચા માટે દરરોજ 1 સફરજન ખાઓ.

એવોકાડો

એવોકાડો પણ ઓમેગા -3 થી સમૃદ્ધ છે જે કોલેજન પ્રોડક્શનને પ્રોત્સાહન આપે છે. તે ત્વચામાં ફાઇન લાઇન્સ ઘટાડે છે, ખીલ ઘટાડે છે અને ત્વચા સંબંધિત ઘણી સમસ્યાઓ ઘટાડવામાં મદદરૂપ થાય છે. આ સિવાય તેનો ખોરાક શરીરમાં હાઈડ્રેશન અને પીએચ સંતુલન જાળવવામાં પણ મદદરૂપ છે.

કીવી

કીવીનું સેવન કરવાથી ત્વચાની ઘણી સમસ્યાઓ દૂર થાય છે. કિવી તમારા કોલેજન અને ઇલાસ્ટિન સ્તરને ઉત્તેજિત કરે છે. તેમાં વિટામિન સી અને ઇ સારી માત્રામાં હોય છે. તે વૃદ્ધત્વના સંકેતો સામે લડે છે અને તમારા કુદરતી કોલેજન ઉત્પાદનને થતા નુકસાન સામે પણ રક્ષણ આપે છે. તેથી, આ ફળોનું સેવન કરો અને તમારી ત્વચાને કરચલીઓથી બચાવો અને તેને સ્વસ્થ બનાવો