બદલાતી જીવનશૈલી અને ખાવાની ખોટી આદતોના કારણે શરીરને અનેક બીમારીઓ થવા લાગી છે.ડાયાબિટીસ, કેન્સર, યુરિક એસિડની સમસ્યા દિવસેને દિવસે વધી રહી છે.આવી સ્થિતિમાં, યુરિક એસિડ શરીરમાંથી બહાર નીકળતો કચરો છે, તેની માત્રામાં વધારો થવાથી, સાંધા અને હાડકામાં દુખાવો શરૂ થાય છે.વધતા જતા યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરવા માટે, તમે તમારી દિનચર્યામાં તંદુરસ્ત આહાર, કસરતનો સમાવેશ કરી શકો છો.યુરિક એસિડ જમા થવાને કારણે દર્દીઓને ઘણી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ થવા લાગે છે.આવી સ્થિતિમાં, તમે તમારા આહારમાં કેટલીક આરોગ્યપ્રદ શાકભાજીનો સમાવેશ કરીને યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરી શકો છો.તો ચાલો અમે તમને એવા શાકભાજી વિશે જણાવીએ જેનું તમે સેવન કરી શકો છો.
બ્રોકોલી
બ્રોકોલીનું સેવન કરીને તમે યુરિક એસિડને નિયંત્રણમાં રાખી શકો છો.તેમાં રહેલા ગુણો યુરિક એસિડને શરીરમાં જમા થતા અટકાવે છે.બ્રોકોલીને ડાયટમાં સામેલ કરીને તમે યુરિક એસિડને કંટ્રોલ કરી શકો છો.
ટામેટા
યુરિક એસિડના દર્દીઓ માટે પણ ટામેટા ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.સંતુલિત માત્રામાં ટામેટાં ખાવાથી શરીરમાં હાજર યુરિક એસિડ દૂર થાય છે.ટામેટા એસિડિક હોય છે જેના કારણે શરીરમાં રહેલું યુરિક એસિડ તૂટીને બહાર આવે છે.
કાકડી
કાકડીમાં પૂરતા પ્રમાણમાં પાણી જોવા મળે છે.ઉનાળામાં તેનું સેવન કરવાથી શરીરમાં પાણીની કમી નથી થતી અને દરરોજ કાકડીનું સેવન કરવાથી યુરિક એસિડ પણ બહાર આવે છે. શરીરમાં યુરિક એસિડનું ઉત્પાદન પણ ઘટે છે.
ગાજર
ગાજરમાં એન્ઝાઇમ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ મળી આવે છે જે શરીરમાં હાજર યુરિક એસિડને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.તેનું સેવન કરવાથી શરીરમાં યુરિક એસિડ પણ ઓછી માત્રામાં ઉત્પન્ન થાય છે.આવી સ્થિતિમાં, જો તમે યુરિક એસિડના દર્દી છો, તો તમે તેને તમારા આહારમાં સામેલ કરી શકો છો.
બીટરૂટ
બીટરૂટ પોષક તત્વો અને ગુણોથી ભરપૂર છે.બીટરૂટનું નિયમિત સેવન કરવાથી શરીરમાં પર્યાપ્ત માત્રામાં મિનરલ્સ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ મળે છે.તેનું સેવન કરવાથી યુરિક એસિડ પણ કંટ્રોલમાં રહે છે.