રસોડાનું કામ જોવામાં થોડું લાગે છે, પરંતુ આ નાના-નાના કામો પૂરા કરવામાં ઘણો સમય લાગે છે.આવી સ્થિતિમાં વર્કિંગ વુમનને ઓફિસ અને કિચન મેનેજ કરવામાં મુશ્કેલી પડે છે. ખાસ કરીને રસોઈ કરતી વખતે જો કોઈ ઉણપ હોય તો ખોરાકનો સ્વાદ બગડી શકે છે, જેમ કે ગ્રેવીમાં વધારે મીઠું, ભાત તવા પર ચોંટી જવા, ક્રિસ્પી પકોડા ન બનવા વગેરે.આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમારા માટે કેટલાક આવા સરળ હેક્સ લાવ્યા છીએ, જેનો ઉપયોગ કરીને તમે રસોડાના કામને સરળ બનાવી શકો છો.તો આવો જાણીએ તેમના વિશે..
ટામેટાને બદલે કામ આવશે કેચઅપ
જો તમને રાંધતી વખતે યાદ આવે કે ટામેટાં ખતમ થઈ ગયા છે, તો તમે તેના બદલે કેચઅપનો ઉપયોગ કરી શકો છો.આનાથી ખાવાનો સ્વાદ બગડશે નહીં અને ટામેટાંની અછત પણ પૂરી થશે.
દાળ બહાર આવશે નહીં
વર્કિંગ વુમનને એકસાથે ઘણી બધી વસ્તુઓ મેનેજ કરવી પડે છે.આવી સ્થિતિમાં, ઘણી વખત તે કૂકરમાં દાળ મૂકી અન્ય કામ કરવા લાગે છે.આવી સ્થિતિમાં, દાળ બનાવતી વખતે, કૂકરમાં એક નાનો સ્ટીલનો બાઉલ મૂકો.તેનાથી દાળ બહાર આવતી અટકશે અને કૂકરમાંથી માત્ર વરાળ જ નીકળશે.
આદુ-લસણની પેસ્ટ તાજી રહેશે
ઘણી સ્ત્રીઓ એક જ વારમાં આદુ લસણની પેસ્ટ તૈયાર કરે છે. આવી સ્થિતિમાં તે ખરાબ પણ થઈ શકે છે. તેને લાંબા સમય સુધી તાજું રાખવા માટે તેમાં 1 ચમચી ગરમ તેલ અને મીઠું નાખો.
આ રીતે વધારાનું મીઠું સંતુલિત કરવું
જો શાક કરતાં શાકમાં મીઠું વધુ હોય તો લોટના 8-10 નાના બોલ કાઢીને નાખો.થોડા સમય પછી તેને શાકમાંથી કાઢી લો.શાકનો સ્વાદ વધશે.
છરીની ધાર બગડશે નહીં
સ્ત્રીઓ ઘણીવાર રસોડાના સ્લેબ પર ઉતાવળમાં શાકભાજી કાપી નાખે છે, જે છરીની ધારને નુકસાન પહોંચાડે છે.આ કિસ્સામાં, શાકભાજી કાપવા માટે હંમેશા ચોપિંગ બોર્ડનો ઉપયોગ કરો.