આ ઘરગથ્થુ ઉપાયો તમને બચાવશે હાર્ટ એટેકથી,નહીં પડે ડોક્ટરની જરૂર
શરીરના સ્વાસ્થ્ય માટે સ્વસ્થ હૃદય મહત્વપૂર્ણ છે.આજના આહારમાં ભરપૂર ચરબી અને કોલેસ્ટ્રોલથી હૃદયની નસો ફૂલી જાય છે, લોહી પણ જાડું થઈ જાય છે.તમને અનેક પ્રકારની બીમારીઓ થઈ શકે છે.બ્રેઈન સ્ટ્રોક અને હાર્ટ એટેકનું જોખમ વધી શકે છે.જો શરીરના અંગોને યોગ્ય રીતે કામ કરવું હોય તો તેમને ઓક્સિજનની જરૂર પડે છે.લોહી જાડું થવાને કારણે ઓક્સિજન તમારા શરીરના ભાગો સુધી પહોંચી શકશે નહીં, જેના કારણે ઘણી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.પરંતુ જાડા લોહીની સારવાર તમે આ રીતે ઘરે બેઠા કરી શકો છો.
તજ
તજમાં કૌમરિન નામનું સંયોજન હોય છે, જેમાં લોહી પાતળું કરવાના ગુણ હોય છે. તેના સેવનથી આખા શરીરમાં રક્ત પરિભ્રમણ સુધરે છે. Coumarin નો વધુ માત્રામાં ઉપયોગ યકૃતને અસર કરી શકે છે અને નુકસાન પહોંચાડી શકે છે.
પાણી
તમારે દિવસમાં 1-2 લિટર પાણી પીવું જોઈએ.આપણા શરીરનો એક તૃતીયાંશ ભાગ પાણીથી બનેલો છે.શરીરમાંથી ઝેરી તત્વોને બહાર કાઢવા અને શરીરને ડિટોક્સ કરવા માટે પૂરતા પ્રમાણમાં પાણી પીવું જોઈએ.
લાલ મરચું
લાલ મરચું સેલિસીલેટ્સમાં પણ વધુ હોય છે અને તે લોહીને પાતળું કરનાર શક્તિશાળી એજન્ટ તરીકે કામ કરી શકે છે.એટલું જ નહીં, જો તેનું સેવન કરવામાં આવે તો તમને બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવા અને પરિભ્રમણ વધારવા જેવા અન્ય ફાયદા પણ થાય છે.
હળદર
હળદરમાં મુખ્ય ઘટક કર્ક્યુમિન એન્ટીકોએગ્યુલેન્ટ તરીકે કામ કરે છે.તે લોહીને પાતળું કરવા માટે કોલેસ્ટ્રોલ અને પ્લાકને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે અને આમ લોહી ગંઠાઈ જતું અટકાવે છે.
લસણ
લસણમાં એન્ટિથ્રોમ્બોટિક પ્રવૃત્તિ હોવાનું જાણવા મળ્યું છે, એટલે કે, એન્ટિથ્રોમ્બોટિક એજન્ટ લોહીના ગંઠાવાનું નિર્માણ ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. લસણ શરીરમાં મુક્ત રેડિકલને મારી નાખવામાં મદદ કરે છે અને આમ કોષોને થતા નુકસાનને અટકાવે છે. તે શરીરમાં પ્લેટલેટ કાઉન્ટને સુધારવામાં મદદ કરે છે અને બ્લડ પ્રેશર ઘટાડે છે.