Site icon Revoi.in

રસોડામાં હાજર આ વસ્તુઓની કોઈ એક્સપાયરી ડેટ નથી,ગમે ત્યારે વાપરી શકાય છે

Social Share

આજકાલ આપણે જે પણ પ્રોડક્ટ બજારમાંથી ખરીદીએ છીએ તેની પર તેની એક્સપાયરી ડેટ ચોક્કસ લખેલી હોય છે તે વસ્તુ ખાવાની હોય કે વાપરવાની હોય. એક્સપાયરી ડેટ પછી એ વસ્તુઓનો કોઈ ઉપયોગ થતો નથી. તેથી તેમને ફેંકી દેવી પડે છે.પરંતુ આપણા રસોડામાં કેટલીક વસ્તુઓ એવી હોય છે જેની ક્યારેય એક્સપાયરી ડેટ હોતી નથી.કેટલીક વસ્તુઓ જેટલી જૂની થાય છે તેટલી સારી થાય છે.તેથી તેમને ફેંકી દેવાની ભૂલ ક્યારેય ન કરો નહીંતર તમારે પાછળથી પસ્તાવું પડશે.તે વસ્તુઓ વિશે અહીં જાણો.

જો અથાણાંને પાણીથી બચાવીને રાખવામાં આવે તો તે વર્ષો સુધી બગડતું નથી.લીંબુનું અથાણું જેટલું જૂનું તેટલું સારું બને છે.જોકે તે જુનું  થવા પર તે કાળું થઈ જાય છે, પરંતુ તેને ખરાબ માનવામાં આવતું નથી.લીંબુનું જૂનું અથાણું પેટ માટે સારી દવાનું કામ કરે છે.તેથી, અથાણાંને જુનું થવા પર ખરાબ સમજીને ન ફેંકવું .

ચોખા માટે એવું કહેવાય છે કે તે જેટલું જુનું છે, તેટલું સારું અને સ્વાદિષ્ટ બને છે. તેથી જ ચોખાની કોઈ એક્સપાયરી ડેટ હોતી નથી. પરંતુ આ સફેદ ચોખાની વિશેષતા છે. જો તમે બ્રાઉન રાઇસનો ઉપયોગ કરો છો, તો તેનો ઉપયોગ છ મહિનામાં કરવો પડશે કારણ કે તે વધુ તેલની સામગ્રીને કારણે ઝડપથી બગડે છે.

જો મધ અસલી છે તો વર્ષો સુધી રાખવામાં આવે તો પણ બગડતું નથી. કે તે ક્યારેય બંધબેસતું નથી. જો મધને લાંબા સમય સુધી રાખ્યા બાદ જામી જવા લાગે અથવા બગડી જાય તો સમજી લેવું કે તે અસલી મધ નથી.

મીઠું પણ લાંબા સમય સુધી બગડતું નથી અને તેમાં જંતુઓ પણ હોતા નથી.પાણીની અસરથી તેમાં ભેજ આવી શકે છે, પરંતુ તેમ છતાં તે બગડતું નથી.ચીની સાથે પણ એવું જ છે.તમે ખાંડને લાંબા સમય સુધી સંગ્રહિત કરી શકો છો.તે ઝડપથી બગડતી નથી.