Site icon Revoi.in

COVID-19 થી સાજા થયા બાદ આ શાકભાજીઓને તમારા દૈનિક આહારમાં સામેલ કરવી જોઈએ

Social Share

જ્યારે શરીર ઘાતક કોરોના વાયરસ સામે લડી રહ્યું હોય, ત્યારે રિકવરી પ્રોસેસને તેજ કરવા માટે પોષક તત્વોની યોગ્ય માત્રા સાથે સિસ્ટમને ફયુલ આપો. કોરોનાવાયરસ ઈમ્યુનિટી સિસ્ટમ અને અન્ય અવયવોના કાર્યને નોંધપાત્ર રીતે અસર કરે છે, તેથી ઘણા લોકો COVID-19 થી સાજા થયા બાદ નબળાઇ, થાક અને માનસિક તાણની ફરિયાદ કરી શકે છે.

રોગપ્રતિકારક શક્તિને પ્રોત્સાહન આપવા માટે, ખોવાયેલા પોષક તત્વોની ભરપાઈ કરવા અને સહનશક્તિ સુધારવા માટે તંદુરસ્ત અને સંતુલિત આહાર લેવો ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. શાકભાજી એ પોષણનો એક ભરપૂર સ્રોત છે જેમાં શરીરની સારી આરોગ્ય સ્થિતિ જાળવવા માટે વિટામિન અને મિનરલ્સની વિશાળ માત્રા જરૂરી છે. જો તમે COVID-19 થી સાજા થઈ રહ્યા છો, તો ચોક્કસપણે આ શાકભાજીને તમારા આહારમાં સામેલ કરો.

પાલકએ એક આરોગ્યપ્રદ શાકભાજીમાંથી એક છે, જે તમારી ઈમ્યુન સિસ્ટમને મજબૂત કરે છે. જેમાં વિટામિન એ, બી, સી, ઇ, કે, કેલ્શિયમ, આયર્ન અને બીટા કેરોટિનોઇડ્સ જેવા શ્રેષ્ઠ પોષક તત્વોથી ભરપુર છે, લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી આયર્ન, ફોલેટ, લ્યુટિન અને ઓમેગા -3 થી ભરપૂર હોય છે.પાલકના સેવનથી સ્નાયુઓ બનાવવામાં મદદ મળે છે અને ખોવાયેલી ઉર્જા ફરીથી પ્રાપ્ત થાય છે.

બ્રોકોલી એ પોષક તત્વોથી ભરપૂર પાવરહાઉસ છે જે ઘણા આરોગ્ય લાભો પૂરા પાડે છે. વિટામિન સી, બીટા કેરોટિન, જસત, મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ અને ગ્લુટાથિઓનથી ભરપૂર, તે રોગપ્રતિકારક શક્તિને સપોર્ટ કરવા અને શરીરમાં બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.

પ્લાન્ટ આધારિત પ્રોટીન ઇમ્યુન-મોડ્યુલેટરી આઇસોફ્લેવોન્સ અને એન્ટી-ઇમ્ફલેમેટરી એજન્ટોથી ભરપૂર હોય છે સોયા અને સોયાવાળા ખોરાકનું સેવન શરીરમાં બ્લડ કોલેસ્ટ્રાલના લેવલને સુધારીને હૃદયના રોગોનું જોખમ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.