આ એક મસાલો ‘કબાબ ચીની’ કે જે સ્વાસ્થ્યને કરે છે અનેક રીતે ફાયદો
આજે વાત કરીએ કબાબ ચીનીની જે દેખાવમાં કાળા મરી સમાન હોય છે. કાળા મરીનો ઉદ્ભવ ભારતમાં થયો હોવા છતાં, ચાઈનીઝ કબાબના મૂળને ભારત સાથે કોઈ લેવાદેવા નથી. તે ચીનથી ભારતમાં આવ્યું છે.
માથાના દુખાવાની સમસ્યામાં તમે કબાબ ખાંડનો ઉપયોગ કરી શકો છો.કબાબ ખાંડમાં બળતરા વિરોધી ગુણ હોય છે જે માથાનો દુખાવો દૂર કરી શકે છે.જે લોકો માઈગ્રેનની સમસ્યાથી પીડાતા હોય તેમણે પણ કબાબ ખાંડનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. કબાબ ખાંડનો ઉપયોગ કરવા માટે તેનો પાઉડર બનાવી તેમાં નારિયેળનું તેલ ઉમેરીને માથામાં માલિશ કરો, તેનાથી માથાનો દુખાવો દૂર થશે.
કબાબ ખાંડ પેટ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે કારણ કે તેમાં પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખવાની વિશેષ ક્ષમતા હોય છે. તે કોલેસ્ટ્રોલ યુક્ત ખોરાકને પચાવવામાં મદદ કરે છે. એક અભ્યાસમાં જાણવા મળ્યું છે કે કબાબ ખાંડમાં ફ્લેવોનોઈડ્સ અને આલ્કલાઇનની હાજરી પેશાબની રચનામાં ફેરફાર કરીને કિડનીની પથરીને ઘટાડી શકે છે.
કબાબ ખાંડ પણ તમને થાક દૂર કરવામાં મદદ કરી શકે છે. કબાબ ખાંડનો પાવડર લો, તેમાં તજ લેમનગ્રાસ ઉમેરો અને તેને બે કપ પાણીમાં ઉકાળો. જ્યારે અડધું પાણી રહી જાય ત્યારે તેને પી લો. આ મિશ્રણ પીવાથી તમે ઉર્જાનો અનુભવ કરશો.
જો તમે શ્વાસની દુર્ગંધને સરળતાથી દૂર કરવા માંગો છો, તો તેના માટે એક ચમચી કબાબ ખાંડના પાવડરમાં તજ મિક્સ કરો અને તેને એક કપ પાણીમાં રાખો. હવે અડધા કલાક પછી આનાથી ધોઈ લો અને શ્વાસની દુર્ગંધ દૂર થઈ જશે.
જો તમને શરદી અને ઉધરસને કારણે ભીડને કારણે શ્વાસ લેવામાં તકલીફ થતી હોય તો તમે કબાબમાં સાકરનું તેલ ઉમેરીને તેની વરાળને સૂંઘી શકો છો. આનાથી શ્વાસ લેવામાં સરળતા રહે છે અને ભીડમાંથી રાહત મળે છે. તે ઉધરસ અને બ્રોન્કાઇટિસની અસરને ઘટાડે છે.