આજે વાત કરીએ કબાબ ચીનીની જે દેખાવમાં કાળા મરી સમાન હોય છે. કાળા મરીનો ઉદ્ભવ ભારતમાં થયો હોવા છતાં, ચાઈનીઝ કબાબના મૂળને ભારત સાથે કોઈ લેવાદેવા નથી. તે ચીનથી ભારતમાં આવ્યું છે.
માથાના દુખાવાની સમસ્યામાં તમે કબાબ ખાંડનો ઉપયોગ કરી શકો છો.કબાબ ખાંડમાં બળતરા વિરોધી ગુણ હોય છે જે માથાનો દુખાવો દૂર કરી શકે છે.જે લોકો માઈગ્રેનની સમસ્યાથી પીડાતા હોય તેમણે પણ કબાબ ખાંડનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. કબાબ ખાંડનો ઉપયોગ કરવા માટે તેનો પાઉડર બનાવી તેમાં નારિયેળનું તેલ ઉમેરીને માથામાં માલિશ કરો, તેનાથી માથાનો દુખાવો દૂર થશે.
કબાબ ખાંડ પેટ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે કારણ કે તેમાં પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખવાની વિશેષ ક્ષમતા હોય છે. તે કોલેસ્ટ્રોલ યુક્ત ખોરાકને પચાવવામાં મદદ કરે છે. એક અભ્યાસમાં જાણવા મળ્યું છે કે કબાબ ખાંડમાં ફ્લેવોનોઈડ્સ અને આલ્કલાઇનની હાજરી પેશાબની રચનામાં ફેરફાર કરીને કિડનીની પથરીને ઘટાડી શકે છે.