Site icon Revoi.in

આ ખાસ ટેક્નોલોજી સ્થૂળતાને જડમૂળથી ખતમ કરી દેશે

Social Share

સંશોધન બાદ શરીરમાં ચરબીનું ચયાપચય કેવી રીતે થાય છે તેના વિશે થોડું સમજાયું છે. આંતરડામાં તેના શોષણને રોકવા માટે અસરકારક રીતની ઓળખ કરવી એ પહોંચની બહાર રહે છે. જો કે, નવા અભ્યાસમાં જવાબ મળી શકે છે. મૌખિક નેનોપાર્ટિકલ્સ જે ચરબીના શોષણ માટે જવાબદાર ઉત્સેચકોના ઉત્પાદનને ઘટાડવા માટે નાના આંતરડા પર સીધા કામ કરે છે.

વર્ષોથી, સંશોધકો ચરબી ચયાપચયનો અભ્યાસ કરી રહ્યા છે, એમ અભ્યાસના લેખકોમાંના એક, શાંઘાઈમાં ટોંગજી યુનિવર્સિટીના સ્કૂલ ઓફ મેડિસિનના ડો. વેન્તાઓ શાઓએ જણાવ્યું હતું. પરંતુ ચરબીના શોષણને રોકવા માટે અસરકારક રીત શોધવી મુશ્કેલ છે. જ્યારે મોટાભાગની વ્યૂહરચનાઓ આહારમાં ચરબીનું પ્રમાણ ઘટાડવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે. અમારો અભિગમ સીધો જ શરીરની ચરબી શોષવાની પ્રક્રિયાને લક્ષ્ય બનાવે છે.

એન્ઝાઇમ સ્ટીરોલ O-acyltransferase 2 (SOAT2) છે, જે SOAT2 જનીન દ્વારા એન્કોડેડ છે. SOAT2, ફક્ત યકૃતના કોષો (હેપેટોસાયટ્સ) અને આંતરડાના પરતમાં શોષક કોષો (એન્ટરોસાયટ્સ) માં હાજર છે, ધમનીઓમાં એથરોસ્ક્લેરોસિસ અથવા પ્લેક રચનાના વિકાસમાં તેની ભૂમિકા માટે વ્યાપકપણે અભ્યાસ કરવામાં આવ્યો છે.

આ ટેક્નોલોજી ચરબીના કોષોને મારવા માટે પ્રતિક્રિયાશીલ ઓક્સિજન પ્રજાતિઓ પેદા કરવા માટે પ્રકાશ-સંવેદનશીલ પરમાણુઓનો ઉપયોગ કરે છે.

આ તકનીક સફેદ એડિપોઝ પેશીને બ્રાઉન એડિપોઝ પેશીની લાક્ષણિકતાઓ પ્રાપ્ત કરવા માટેનું કારણ બને છે.