બટાકામાંથી બનાવેલા સ્વાદિષ્ટ સમોસા તમે ઘણી વાર ખાધા હશે. પણ આ વખતે તમે ચીઝી પાલક સમોસા બનાવીને ખાઈ શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી…
સામગ્રી
લીલા મરચા – 2
પાલક – 2 કપ (બાફેલી)
પ્રોસેસ્ડ ચીઝ – 1/2 કપ
સ્વાદ માટે મીઠું
મેંદાનો લોટ – 2 કપ
તેલ – જરૂર મુજબ
પાણી – 2 કપ
ડુંગળી – 2 (ઝીણી સમારેલી)
લાલ મરચું – 1/2 ચમચી
હળદર – 1/2 ચમચી
બનાવવાની રીત
1. સૌથી પહેલા એક બાઉલમાં મેંદાનો લોટ, મીઠું અને પાણી મિક્સ કરીને લોટ તૈયાર કરો.
2. લોટને 15-20 મિનિટ સુધી રાખો જેથી તે નરમ થાય.
3. પછી એક કડાઈમાં તેલ મૂકી, તેમાં પાલક અને પ્રોસેસ્ડ ચીઝ નાખીને ફ્રાય કરો.
4. આ પછી તે જ પેનમાં ડુંગળી, હળદર, લાલ મરચું નાખીને બરાબર પકાવો.
5. પછી તેમાં તળેલું ચીઝ અને પાલક ઉમેરો.
6. તૈયાર કરેલા લોટમાંથી નાના-નાના બોલ લો અને તેને રોટલીના આકારમાં બનાવી લો.
7. એ જ રીતે, બાકીના લોટમાંથી રોટલી બનાવો.
8. પછી તેમાં તૈયાર કરેલું મિશ્રણ ઉમેરો અને પાણીની મદદથી તેને સમોસાના આકારમાં બંધ કરી દો.
9. બંને બાજુથી રોટલી બંધ કરો.
10. એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને પછી તેમાં તૈયાર સમોસાને તળી લો.
11. સમોસાને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સારી રીતે તળો.
12. તમારા સ્વાદિષ્ટ ચીઝી પાલક સમોસા તૈયાર છે.સોસ અથવા લીલી ચટણી સાથે સર્વ કરો.