આ શાકનો દેખાવ જ નહીં સ્વાદ પણ છે કારેલા જેવો,ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે છે એક પરફેક્ટ શાક
કંકોડા ખાવાના ઘણા ફાયદા છે. વાસ્તવમાં, તે એક એવી શાકભાજી છે જેમાં તમામ વિટામિન સી, આલ્કલોઇડ્સ, ફ્લેવોનોઇડ્સ, ગ્લાયકોસાઇડ્સ, એમિનો એસિડ્સ, ઝિંક, પોટેશિયમ, ફોસ્ફરસ અને સોડિયમ હોય છે જે આરોગ્ય અને ત્વચા સંબંધિત વિવિધ સમસ્યાઓની સારવારમાં મદદ કરે છે. પરંતુ, આજે આપણે કંકોડાના ગ્લાયસેમિક ઇન્ડેક્સ વિશે પણ જાણીશું અને પછી જાણીશું કે તેનું સેવન ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે કેવી રીતે ફાયદાકારક બની શકે છે. તેમજ આ રોગમાં તેને ક્યારે અને કેવી રીતે ખાવું. આ બધી બાબતો વિશે વિગતવાર જાણીએ.
સુગર સ્પાઇક્સ અટકાવે છે
ડાયાબિટીસમાં કેંકોડા ખાવું ફાયદાકારક છે કારણ કે તેમાં ગ્લાયસેમિક ઇન્ડેક્સ ઓછો હોય છે. તે ડાયાબિટીસમાં સુગર લેવલને ઘટાડે છે કારણ કે તેમાં ઇન્સ્યુલિન વધારવાની ક્ષમતા હોય છે. આ ઉપરાંત, તે અચાનક સુગર સ્પાઇકને અટકાવે છે અને આ પાચન ગતિને ઠીક કરવામાં મદદ કરી શકે છે. વાસ્તવમાં, એવું વિચારો કે જેમાં ફાઇબરનું પ્રમાણ વધુ હોય અને પાણીનું પ્રમાણ વધુ હોય તે ડાયાબિટીસ માટે યોગ્ય શાકભાજી છે.
ડાયાબિટીસના લક્ષણો ઘટાડવામાં મદદરૂપ
ડાયાબિટીસમાં કેંકોડા ખાવાના ઘણા ફાયદા છે. તે ફાયટોન્યુટ્રિઅન્ટ્સનો એક મહાન સ્ત્રોત છે, જે ડાયાબિટીસના દર્દીઓમાં હૃદય રોગના જોખમને ઘટાડે છે. આ સિવાય તે ન્યુરોપથીની સમસ્યાને ઓછી કરવામાં પણ મદદરૂપ છે. એટલું જ નહીં, આ શાકભાજીમાં કેલરી ઓછી હોય છે, એટલે કે 100 ગ્રામમાં લગભગ 17 કેલરી હોય છે.આ સિવાય કંકોડામાં પાણીની માત્રા પણ વધુ હોય છે, તેથી જો તમે ડાયાબિટીસમાં કબજિયાતની સમસ્યાને ઓછી કરવા માંગતા હોવ અથવા તમારું વજન નિયંત્રિત કરવા માંગતા હોવ તો કંકોડા ખાઓ.
તેથી, કંકોડાને ઉકાળો અને તેને મેશ કરો અને તેને પકોડી બનાવીને ખાઈ લો.આ સિવાય તમે તેના શાકને સામાન્ય રીતે રાંધીને ખાઈ શકો છો, જે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક રહેશે. તો આજથી તમારા આહારમાં કંકોડાને સામેલ કરો.