તમે પણ ઘણી વાર નાસ્તામાં પોહા ખાધા હશે. તે માત્ર લાઈટ ફૂડ છે, પણ સ્વાદ પણ લાજવાબ છે. આવો આજે અમે તમને પોહા કટલેટ બનાવવાની એક સરળ રેસિપી જણાવીએ છીએ, જે ક્રિસ્પી, ક્રન્ચી અને હેલ્ધી તેમજ ખૂબ જ ટેસ્ટી છે. ચાલો જાણીએ.
સામગ્રી
પોહા – 1 કપ
બટેટા-1
ડુંગળી-1
ટામેટા-1/2
ચાટ મસાલો – 1/2 ચમચી
લાલ મરચું પાવડર – 1/2 ચમચી
લીલા ધાણા – ગાર્નિશ માટે
ચોખાનો લોટ – 1 ચમચી
તેલ – તળવા માટે
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
બનાવવાની રીત
- પોહા કટલેટ બનાવવા માટે પહેલા તેને થોડું પાણીથી ધોઈ લો.
- હવે તેને એક ગાળીમાં નાંખો અને બધુ પાણી કાઢી લો.
- તેને એક વાસણમાં સ્થાનાંતરિત કરો અને પછી બાફેલા બટાકાની છાલ કાઢી લો.
- પછી ટામેટા અને ડુંગળીને બારીક સમારી લો.
- હવે પોહાની અંદર ટામેટા, ડુંગળી, ચાટ મસાલો, લાલ મરચું પાવડર, સ્વાદ મુજબ મીઠું અને લીલા ધાણા નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- હવે બટાકાને સારી રીતે મેશ કરી લો અને પછી તેને તમારી પસંદગી મુજબ ગોળ કે લાંબો આકાર આપો.
- કટલેટને ચોખાના લોટમાં એક પછી એક કોટ કરો અને ગરમ તેલની કડાઈમાં મૂકો.
- જ્યાં સુધી તેઓ આછા સોનેરી રંગના ન થાય ત્યાં સુધી તેમને શેકવા દો.
- એકવાર તે ક્રિસ્પી થઈ જાય, તેને તેલમાંથી બહાર કાઢો અને તેને તમારી મનપસંદ ચટણી સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.