ભાત એક એવો ખોરાક છે જે ઘણા લોકોને પસંદ છે.એટલા માટે લોકો પોતાના ભોજનમાં ભાતને અલગ-અલગ રીતે સામેલ કરે છે.તમે પણ ઘણી રીતે ભાત ખાધા હશે જેમ કે બિરયાની, નમકીન ભાત, પુલાવ વગેરે. પણ જો ભાત બનાવતી વખતે તેમાં થોડું વધારે પાણી પડી જાય તો તે પીગળી જાય છે.આવી સ્થિતિમાં મહિલાઓની તમામ મહેનત વ્યર્થ થઈ જાય છે.ભાતમાં પાણી ઓછું કરવા માટે તમે કેટલીક પદ્ધતિઓ અપનાવી શકો છો.તો ચાલો જાણીએ તેમના વિશે…
લીંબુનો ઉપયોગ કરો
જો તમે ઇચ્છો છો કે ભાત સરસ અને સ્વાદિષ્ટ બને, તો ભાત બનાવતી વખતે તેમાં થોડો લીંબુનો રસ નાખો.લીંબુનો રસ નાખવાથી ભાત એકસાથે ચોંટશે નહીં અને ભાતમાંથી વધારાનું પાણી પણ નીકળી જશે.
ઊંચી આંચ પર ભાતને રાંધવા
જો ભાતમાં પાણી ખૂબ વધી ગયું હોય, તો તમે તેને વધુ આંચ પર રાંધો.જ્યારે ભાતને ઉંચી આંચ પર રાંધતા હોવ ત્યારે કૂકરનું ઢાંકણ ઓછામાં ઓછું 5 મિનિટ સુધી ખુલ્લું રાખો.ઢાંકણ ખોલતી વખતે ભાતને હલાવો નહીં.તેનાથી ભાત તૂટી શકે છે. ભાતને સીધા ખોલી ઊંચી આંચ પર રાંધો.તેનાથી સ્વાદ બગડે નહીં અને ભાત પણ સ્વાદિષ્ટ બનશે.
આ બાબતોનું રાખો ધ્યાન
પાણીની માત્રા બરાબર રાખો
ભાત બનાવવા માટે તમારે યોગ્ય માત્રામાં પાણી રાખવું જોઈએ.જો તમે કડાઈમાં ભાત બનાવતા હોવ તો ભાતની માત્રા બમણી રાખો.
ચોખાને સારી રીતે ધોઈ લો
ભાત તૈયાર કરતા પહેલા, તેને ઓછામાં ઓછા 4-5 વખત સારી રીતે ધોઈ લો.
સારા ચોખા વાપરો
ચોખામાંથી કોઈપણ વાનગી બનાવવા માટે, તમારે ફક્ત સારા ચોખાનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. આનાથી તમે પાણીનો ચોક્કસ અંદાજ મેળવી શકશો.