1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. શિયાળામાં ગુંદરના લાડુ ખાવા ખૂબ જ ફાયદાકારક, જાણો તેની રેસિપી
શિયાળામાં ગુંદરના લાડુ ખાવા ખૂબ જ ફાયદાકારક, જાણો તેની રેસિપી

શિયાળામાં ગુંદરના લાડુ ખાવા ખૂબ જ ફાયદાકારક, જાણો તેની રેસિપી

0
Social Share
  • શિયાળામાં ખાવ ગુંદરના લાડુ
  • સ્વાસ્થ્ય માટે છે ખુબ ફાયદાકારક
  • કેવી રીતે બનાવા,જાણી લો રેસીપી

શિયાળામાં મોટાભાગના ઘરોમાં ગુંદરના લાડુ બનાવવામાં આવે છે. તેઓ માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી પણ ખૂબ પૌષ્ટિક પણ છે. તેમાં કેલ્શિયમ, આયર્ન અને પ્રોટીન ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. ગુંદરના લાડુને ગુંદર, ડ્રાયફ્રૂટ્સ, ઘી, ઘઉંનો લોટ, મખાના, ખસખસ, આદુ પાવડર, ખાંડ પાવડર, નાળિયેર, કાજુ, બદામનો ઉપયોગ કરીને બનાવવામાં આવે છે.

આ લાડુ હાડકાંને મજબૂત કરે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે અને પાચનમાં સુધારો કરે છે. આ લાડુ ઘણીવાર જન્માષ્ટમી પર ભગવાન કૃષ્ણને પ્રસાદ તરીકે ચઢાવવામાં આવે છે.તો ચાલો જાણીએ તેની રેસિપી.

ગુંદરના લાડુ માટેની સામગ્રી

આખા અનાજનો લોટ – 250 ગ્રામ
આદુ પાવડર – 1 ચમચી
ઘી – 1/4 કપ
ચિરોંજી – 2 ચમચી
તરબૂચના બીજ – 2 ચમચી
બદામ – 30 ગ્રામ
પાવડર ખાંડ – 130 ગ્રામ
મખાને – 130 ગ્રામ
ખસખસ – 2 ચમચી
ગુંદર – 100 ગ્રામ
કાજુ – 30 ગ્રામ
નાળિયેર – 60 ગ્રામ

સ્ટેપ – 1 ડ્રાયફ્રૂટ્સને કટ કરી લો

આ સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈ બનાવવાનું શરૂ કરતા પહેલા સૌપ્રથમ કાજુ અને બદામને સ્વચ્છ ચોપિંગ બોર્ડથી કાપીને તૈયાર કરો. પછી તેને અલગ રાખો. મખાનાને નાના ટુકડા કરી લો.

સ્ટેપ – 2 બધી સામગ્રીને ઘીમાં અલગ-અલગ તળી લો

હવે મધ્યમ આંચ પર એક પેન લો અને તેમાં 1 ચમચી ઘી ગરમ કરો. સમારેલા મખાના ઉમેરો અને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. તેને એક પ્લેટમાં કાઢીને બાજુ પર રાખો.હવે પેનમાં વધુ એક ટેબલસ્પૂન ઘી નાખો અને તેમાં તરબૂચના બી, ચિરોંજી અને ખસખસ સાથે બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. તેને પણ પ્લેટમાં કાઢી લો. હવે, વધુ એક ચમચી ઘી ઉમેરો અને નાળિયેરને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. પછી, બદામ અને કાજુ સાથે પુનરાવર્તન કરો. તેને પ્લેટમાં કાઢી લો અને અંતે ગુંદર ઉમેરો અને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.

સ્ટેપ – 3 શેકેલા ગુંદરને ક્રશ કરીને બારીક પાવડર બનાવો

આ પછી ગુંદરને પીસીને પીસીને પાવડર બનાવી લો. આ પછી, એક પેનમાં 2 ચમચી ઘી ગરમ કરો, તેમાં ઘઉંનો લોટ ઉમેરો અને તેને ફ્રાય કરો.

સ્ટેપ – 4 આદુના પાવડર સાથે ફરીથી ફ્રાય કરો

પેનમાં આદુનો પાવડર, શેકેલી અને તળેલી સામગ્રી નાખો. પાઉડર ખાંડ ઉમેરતા પહેલા તેમને સારી રીતે મિક્સ કરો. બધું મિક્સ કરો. એકવાર થઈ જાય, આંચ બંધ કરો અને મિશ્રણને ઠંડુ થવા દો.

સ્ટેપ – 5 ગુંદરના લાડુ તૈયાર કરો

તમારા હાથની હથેળીનો ઉપયોગ કરીને, મિશ્રણમાંથી નાના ભાગો લો અને તેમાંથી નાના લાડુ બનાવો. જ્યારે મિશ્રણ થોડું ગરમ થઈ જાય ત્યારે આ કરો. તેમને સર્વિંગ ટ્રે પર મૂકો .

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code