1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. ઉનાળામાં કેરીના રાયતા ન ખાય તો શું કરવું, તેનો સ્વાદ એવો છે કે તમે તેને ભૂલી નહીં શકો, બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે.
ઉનાળામાં કેરીના રાયતા ન ખાય તો શું કરવું, તેનો સ્વાદ એવો છે કે તમે તેને ભૂલી નહીં શકો, બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે.

ઉનાળામાં કેરીના રાયતા ન ખાય તો શું કરવું, તેનો સ્વાદ એવો છે કે તમે તેને ભૂલી નહીં શકો, બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે.

0
Social Share

ઉનાળામાં કેરી ખાવાનો એક અલગ જ આનંદ હોય છે. આ દિવસોમાં લોકો કેરીના રાયતા પણ બનાવે છે અને ખાય છે. ઘણા લોકોએ કેરીના રાયતાનો સ્વાદ ચાખ્યો નથી. તેમને કહો કે કેરીના રાયતા માત્ર ટેસ્ટી જ નથી પણ હેલ્ધી ફૂડ ડીશ પણ છે. જો તમે બૂંદી, કાકડી અને ડુંગળીના રાયતા ખાઈને કંટાળી ગયા હોવ તો આ વખતે તમે કેરીના રાયતા ખાવાનો પ્રયાસ કરી શકો છો.

મેંગો રાયતા એક પૌષ્ટિક ખાદ્ય વાનગી છે જે કોઈપણ ખાસ પ્રસંગે તૈયાર અને સર્વ કરી શકાય છે. તે તૈયાર કરવું ખૂબ જ સરળ છે અને કેટલાક સરળ સ્ટેપ્સ ફોલો કરીને કેરીના રાયતા બનાવી શકાય છે.

મેંગો રાયતા બનાવવા માટેની સામગ્રી
કેરીના ટુકડા – દોઢ કપ
તાજુ દહીં – દોઢ કપ
એલચી પાવડર – 1/4 ચમચી
પાઉડર ખાંડ – દોઢ ચમચી

મેંગો રાયતા બનાવવાની રીત
કેરીના રાયતા બનાવવાનું ખૂબ જ સરળ છે. આ એક પૌષ્ટિક ખોરાકની વાનગી છે. આ માટે સૌથી પહેલા પાકેલી કેરી પસંદ કરો અને તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો. હવે એક મોટો બાઉલ લો અને તેમાં દહીં ઉમેરો અને તેને સારી રીતે ફેટ કરો. ધ્યાન રાખો કે દહીં એકદમ સ્મૂધ થઈ જાય.

હવે દહીંમાં દળેલી ખાંડ અને એલચી પાવડર ઉમેરીને ચમચી વડે મિક્સ કરો. હવે તૈયાર કરેલા દહીંમાં સમારેલી કેરીના ટુકડા ઉમેરો અને મિક્સ કરો. આ પછી, કેરીના રાયતાને અડધા કલાક માટે રેફ્રિજરેટરમાં રાખો અને તેને ઠંડુ કરો. કેરીના રાયતા હવે સર્વ કરવા માટે સંપૂર્ણપણે તૈયાર છે. તેને લંચ કે ડિનર માટે ગમે ત્યારે ખાઈ શકાય છે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code