Site icon Revoi.in

કઈ કેક સૌથી સેફ છે, ઘરે કેક કેવી રીતે બનાવવી

Social Share

તેમાં કોઈ શંકા નથી કે કેક બાળકોથી લઈને મોટાઓ સુધી દરેકની ફેવરિટ છે. કદાચ આ જ કારણ છે કે કેક દરેક સેલિબ્રેશનનો ખાસ ભાગ હોય છે. પરંતુ સ્થૂળતાથી લઈને કેન્સર સુધીના ખતરાના સમાચારે કેકને વિલન બનાવી દીધી છે. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમને એકદમ હેલ્ધી કેકની ટેસ્ટી અને હેલ્ધી રેસિપી જણાવીશું.

ઓટ્સ કેક બનાવવા માટે, તમારે 1 કપ ઓટ્સ, ગરમ દૂધ 1 કપ, ખાંડ/ખજૂરની પ્યુરી 1/2 કપ, ગ્રીસ કરવા માટે માખણ, બેકિંગ પાવડર, 1/2 ટીસ્પૂન ખાવાનો સોડા અથવા ફ્રૂટ સોલ્ટ 1/4 ચમચી, સૂકા ફળોની જરૂર પડશે અથવા ચોકો ચિપ્સની જરૂર પડશે.
ઓટ્સ કેક બનાવવા માટે, એક બાઉલમાં 1 કપ ઓટ્સ, 1 કપ દૂધ અને પાઉડર ખાંડ અથવા પાઉડર ખજૂરની પ્યુરી ઉમેરો. હવે આ મિશ્રણમાં બેકિંગ પાવડર અને ખાવાનો સોડા ઉમેરો અને મિક્સ કરો.

પછી એક તપેલી લો, તેને ચમચીની મદદથી માખણ અથવા તેલથી ગ્રીસ કરો. બેટરને કેકના ટીનમાં રેડો. ઉપર તમારી પસંદગીના ડ્રાય ફ્રુટ્સ અથવા ચોકલેટ ચિપ્સ ઉમેરો.

તમે આ કેકને તમારા પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીમાં કોઈપણ નિયમિત કેકની જેમ અથવા પેનમાં બનાવી શકો છો. પેનને 10 મિનિટ માટે પહેલાથી ગરમ કરો અને પછી કેકના ટીનને પેનમાં સ્ટેન્ડ પર મૂકો. 45 થી 50 મિનિટ સુધી બેક કરો. સમય સમય પર ટૂથપીક વડે ચેક કરતા રહો. બસ, તમારી ઓટમીલ કેક ઠંડી થાય પછી તેને સર્વ કરો.