સુવાવડી સ્ત્રીને શા માટે સુવા ખવડાવવાની સલાહ આપવામાં આવે છે, જાણો સુવામાં રહેલા આરોગ્યલક્ષી ગુણો વિશે
આપણે દરેક લોકોએ એક વાત તો જાણી હશે કે કોઈ સ્ત્રી બાળકને જમ્ન આપે છએ એટલે કે તે સુવાવડી છે ત્યારે તેને મુખવાસના રુપમાં સુવા, તલ અને કોપરાનું મિશ્રણ ખવડાવવામાં આવે છે,જો કે આ માચ્ર સ્વાદ માટે જ નથી સુવામાં અનેક ઔષઘિ ગુણો રહેલા છે.સુવા સ્ત્રીને ગેસ અપચા જેવી બીમારીથી દુર રાખે છે અને દેશી ઘીમાં ખાઘેલા ખોરાકને સરળતાથી પચાવવામાં મદદ કરે છે.
આજકાલ ખરાબ જીવનશૈલી અને ખાનપાનની આદતો પાચનતંત્ર પર ખરાબ અસર કરે છે. આવી સ્થિતિમાં સુવાદાણા અથવા સુવાદાણા પાચનતંત્રને સુધારે છે. સુવાદાણાના બીજ ગેસ, એસિડિટી અને કબજિયાત જેવી સામાન્ય સમસ્યાઓથી રાહત આપે છે.
સુવાદાણાના દાણા પેટના દુખાવાની સ્થિતિમાં પણ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. સુવાદાણાના બીજમાં રહેલા તત્વો આંતરડાની પ્રક્રિયાને સરળ બનાવે છે અને કબજિયાતથી રાહત આપે છે. સુવાદાણા આંતરડાને પણ સાફ કરે છે.
આ સાથે જ સુવાવડી સ્ત્રી બાળકને જન્મ આપતા કમજોર પડી ગઈ હોય છે તેના હાડકાઓને મજબૂત બનાવાનું કાર્ય સુવા દાણા કરે છે વધતી ઉંમર સાથે, મોટાભાગના લોકો સાંધા અને હાડકામાં દુખાવાની ફરિયાદ કરે છે. આવી સ્થિતિમાંસુવાદાણાનાં બીજ હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે. સુવાદાણાના બીજમાં ભરપૂર માત્રામાં કેલ્શિયમ હોય છે, તેથી તે હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે. સુવાદાણાનાં બીજ હાડકાંના નુકશાન અને હાડકાની ખનિજ ઘનતાના નુકશાનને અટકાવે છે
આ સાથે જ જે માતાને ઘાવણ ઓછપુ આવતું હોય છે તેમના માટે સુવા અને કોપરાની છીણનું મિશ્રણ ખૂબ જ કારગાર સાબિત થાય છે તેનીથી બાળકેને પુરતુ ઘાવણ મળી રહે છએ આ સહીત વિવિધ પ્રકારના બેક્ટેરિયા અને વાયરસથી પોતાને બચાવવા માટે, આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત હોવી ખૂબ જ જરૂરી છે. આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માટે આપણે ઘણી ખાદ્ય વસ્તુઓનું સેવન કરીએ છીએ, પરંતુ સુવાદાણાના બીજ રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.