1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. સર્જરી પહેલા લસણ કેમ ન ખાવું જોઈએ? જાણો કારણ
સર્જરી પહેલા લસણ કેમ ન ખાવું જોઈએ? જાણો કારણ

સર્જરી પહેલા લસણ કેમ ન ખાવું જોઈએ? જાણો કારણ

0
Social Share

તમારે સર્જરીના 7 થી 10 દિવસ પહેલા લસણ ખાવાનું બંધ કરવું જોઈએ કારણ કે તે રક્તસ્રાવનું જોખમ વધારી શકે છે, ખાસ કરીને જો તમે લોહી પાતળું કરતી દવાઓ લેતા હોવ ત્યારે.

લસણ રક્તસ્ત્રાવના સમયને વધારી શકે છે: લસણ લોહીના ગંઠાવાનું નિર્માણ થવાની સંભાવનાને ઘટાડી શકે છે, જે સર્જરી દરમિયાન કે પછી રક્તસ્ત્રાવનું કારણ બની શકે છે.

લસણ કેટલીક દવાઓની અસરોમાં વધારો કરી શકે છે: લસણ લોહીને પાતળું કરવા માટેની દવાઓ, રક્ત શર્કરાને નિયંત્રણની દવાઓ અને કેટલીક ઓવર-ધ-કાઉન્ટર પીડા રાહતની અસરોમાં વધારો કરી શકે છે.

લસણથી એલર્જી થઈ શકે છેઃ કેટલાક લોકોને લસણથી એલર્જી હોય છે. સર્જરી પહેલાં, તમારે તમારી બધી દવાઓ અને સપ્લીમેંટ્સની એક સૂચિ બનાવવી જોઈએ અને તમારા ડૉક્ટર સાથે ચર્ચા કરવી જોઈએ.

લસણ બ્લડ સુગરને કંટ્રોલ કરતી દવાઓ, લોહીને પાતળું કરનાર અને કેટલીક OTC પીડા રાહતની અસરોમાં વધારો કરી શકે છે. તે સર્જરી દરમિયાન અથવા પછી રક્તસ્રાવ પણ વધારી શકે છે.

લસણ રક્તસ્રાવને લંબાવી શકે છે અને બ્લડ પ્રેશરને અસર કરી શકે છે. લસણ બ્લડ સુગર લેવલ પણ ઘટાડી શકે છે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code