બચેલા રોટલામાંથી બનેલી આવી વાનગીઓ તમે કદાચ નહીં ખાધી હોય, બાળકોથી લઈને મોટાઓ સુધી દરેકને અદ્ભુત સ્વાદ ગમશે.
ઘરમાં બચેલો રોટલો હોવો સામાન્ય વાત છે, કારણ કે તમે ગમે તેટલું માપ અને રાંધો, કેટલીકવાર કેટલીક શાકભાજી કે રોટલી બચી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં, દરેક વ્યક્તિ વિચારે છે કે તેનો ફરીથી ઉપયોગ કેવી રીતે કરી શકાય. આજે અમે તમારા માટે લાવ્યા છીએ બચેલા વાસી રોટલામાંથી બનેલી ત્રણ અદ્ભુત રેસિપી.
બચેલા રોટલામાંથી બનાવો આ ટોપ-3 ટેસ્ટી વાનગીઓ
પ્રથમ રેસીપી- બચેલા રોટલામાંથી ક્રિસ્પી પોહા બનાવી શકાય છે. આ માટે સૌપ્રથમ રોટલીને મિક્સરમાં પીસી લો અથવા હાથથી મસળી લો. હવે પોહા બનાવવા માટે ડુંગળી, લીલા મરચા અને ટામેટાને સમારી લો. બાજુ પર એક તપેલીમાં, આ બધા શાકભાજીને સરસવ અને જીરું નાખીને 5 મિનિટ માટે રાંધો અને તેમાં લાલ મરચું, હળદર અને અન્ય કોઈપણ મસાલા જેવા મસાલા ઉમેરો. હવે પેનમાં રોટલી મિક્સ કરો. જો તમે ઈચ્છો તો સ્વાદ વધારવા માટે તમે વટાણા, મગફળી અને કઢી પત્તાનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. આ રીતે વાસી રોટલીમાંથી બનાવેલા ગરમાગરમ પોહાને ખારા નાસ્તા સાથે સર્વ કરો.
બીજી રેસીપી- વાસી રોટલીમાંથી પણ ટેસ્ટી કટલેટ બનાવી શકાય છે. તેને બનાવવા માટે તમારે બાફેલા બટાકા, વટાણા અને મસાલા સાથે રોટલીનું મિશ્રણ તૈયાર કરવું પડશે. આ મિશ્રણ તૈયાર કર્યા બાદ હવે તેને કટલેટનો આકાર આપો. હવે તેને ફ્રાય કરો અને મીઠી અને ખાટી ચટણી સાથે સર્વ કરો.
ત્રીજી રેસીપી- પોહા અને કટલેટ સિવાય તમે વાસી રોટલીમાંથી પણ ટેસ્ટી પકોડા બનાવી શકો છો. આ માટે રોટલીને ત્રિકોણાકાર આકારમાં અથવા તમારી પસંદગી મુજબ કોઈપણ આકારમાં કાપો. બીજી તરફ, ચણાના લોટનું ખીરું તૈયાર કરો. હવે આ દ્રાવણમાં રોટલી મિક્સ કરો અને પકોડાને તળી લો. આ પકોડા એટલા ટેસ્ટી છે કે મારા પર વિશ્વાસ કરો, તેને સવારના નાસ્તામાં કે સાંજની ચા સાથે ખાવાથી તમારું દિલ ખુશ થઈ જશે.