તમે કદાચ સોજીમાંથી બનેલી આવી ક્રિસ્પી બરફી નહીં ખાધી હોય, તે સ્વાદમાં બેસ્ટ છે, તેને બનાવવાની સરળ રીત જાણો.
સોજીનો ઉપયોગ લગભગ તમામ ઘરોમાં કોઈને કોઈ સ્વરૂપે થાય છે. મીઠાઈ પણ સોજીમાંથી બનાવવામાં આવે છે અને સોજીની બરફી ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. સોજી બરફી એક મીઠી વાનગી છે જે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ ખાવામાં આવે છે. તમે સોજીનો હલવો તો ઘણી વાર ખાધો હશે, પરંતુ આ વખતે તમે સોજીની બરફીનો સ્વાદ ટ્રાય કરી શકો છો.
સોજીની બરફી બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે અને કોઈપણ ખાસ પ્રસંગ માટે સરળતાથી તૈયાર કરી શકાય છે. જો તમે ક્યારેય સોજીની બરફી બનાવી નથી, તો તેને સરળ સ્ટેપ્સ ફોલો કરીને બનાવી શકાય છે.
સુજી બરફી બનાવવા માટેની સામગ્રી
સોજી – 1 1/2 કપ
ખાંડ – 3/4 કપ
કાજુ – 1 ચમચી
બદામ – 1 ચમચી
એલચી – 3-4
દેશી ઘી – 1/2 કપ
સોજીની બરફી કેવી રીતે બનાવવી
સોજીની બરફી બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. આ માટે એક કડાઈમાં અડધો કપ દેશી ઘી નાખીને તે પીગળે ત્યાં સુધી ગરમ કરો. આ પછી, પેનમાં સોજી ઉમેરો અને ધીમી આંચ પર પકાવો. જ્યારે સોજીનો રંગ આછો સોનેરી થઈ જાય, ત્યારે ગેસ બંધ કરીને સોજીને પ્લેટમાં કાઢી લો. હવે બરફી માટે ચાસણી તૈયાર કરો.
આ માટે એક કડાઈમાં ખાંડ અને અડધો કપ પાણી નાખીને ખાંડ પાણીમાં ઓગળી જાય ત્યાં સુધી પકાવો. આ પછી કડાઈમાં શેકેલા રવો, સમારેલા કાજુ, બદામ અને એલચીના દાણા નાખીને ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી પકાવો. મિશ્રણ બફાઈ જાય પછી ગેસ બંધ કરી દો.
હવે એક પ્લેટમાં દેશી ઘી લગાવીને ગ્રીસ કરો. આ પછી, તૈયાર મિશ્રણને પેનમાં મૂકો અને તેને સમાન પ્રમાણમાં ફેલાવો. તેની ઉપર કાજુ અને બદામના ટુકડા નાખીને હળવા હાથે દબાવીને સેટ થવા મુકો.
જ્યારે બરફી પ્લેટમાં સ્થિર થઈ જાય, ત્યારે તેને ચાકુની મદદથી મનપસંદ આકારમાં કાપી લો. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ સોજી બરફી. તેને હવાચુસ્ત પાત્રમાં સંગ્રહિત કરી શકાય છે અને ઘણા દિવસો સુધી તેનું સેવન કરી શકાય છે.