1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. સફરજન ખાવાના ફાયદા તમે જાણતા જ હશો, હવે જાણો ગેરફાયદા
સફરજન ખાવાના ફાયદા તમે જાણતા જ હશો, હવે જાણો ગેરફાયદા

સફરજન ખાવાના ફાયદા તમે જાણતા જ હશો, હવે જાણો ગેરફાયદા

0
Social Share

એન એપ્પલ ઈન એ ડે કીપ ડોક્ટર અવે… તમે આ કહેવત તો ઘણી સાંભળી હશે કે દરરોજ એક સફરજન ખાવાથી આપણે ડૉક્ટરથી દૂર રહી શકીએ છીએ. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે કેટલાક એવા લોકો છે જેમણે એપલનું સેવન ન કરવું જોઈએ, કારણ કે તે સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે પરંતુ તેની કેટલીક આડઅસર પણ છે જેનાથી આપણે બચવું જોઈએ.

સફરજનમાં વિટામિન સી, પોટેશિયમ અને ડાયેટરી ફાઇબર જેવા જરૂરી વિટામિન્સ અને મિનરલ્સ હોય છે. એટલું જ નહીં, તે ક્વેર્સેટિન, કેટેચીન અને ક્લોરોજેનિક એસિડ જેવા એન્ટીઓક્સીડેન્ટથી ભરપૂર હોય છે, જે કોષોને નુકસાનથી બચાવવામાં મદદ કરે છે.

સફરજનમાં ડાયેટરી ફાઈબર હોય છે, જે કોલેસ્ટ્રોલ લેવલ ઘટાડે છે. તેમાં રહેલું પોલિફેનોલ બ્લડ પ્રેશરને કંટ્રોલ કરવામાં મદદ કરે છે. તેની ઓછી કેલરીને કારણે, વજન ઘટાડવા માંગતા લોકો માટે તે એક ઉત્તમ સ્નૈક ઓપ્શન છે.

તેમાં પેક્ટીન, એક પ્રકારનું પ્રીબાયોટિક ફાઇબર છે જે પેટમાં સારા બેક્ટેરિયાને પોષણ આપે છે, જેનાથી પાચનમાં સુધારો થાય છે. સફરજનમાં હાજર વિટામિન સી અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ પણ રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.

કેટલાક લોકોને સફરજન ખાવાથી એલર્જી થઈ શકે છે, ખાસ કરીને ઓરલ એલર્જી સિન્ડ્રોમવાળા લોકોને જો સફરજન વધુ પ્રમાણમાં ખાવામાં આવે તો તેનાથી મોઢામાં, ગળામાં અને ત્વચામાં સોજો આવી શકે છે. વધુ પડતા સફરજન ખાવાથી, ખાસ કરીને તેની છાલ, પેટનું ફૂલવું, ગેસ અથવા પેટમાં ખેંચાણ થઈ શકે છે. સફરજન સહેજ એસિડિક હોય છે, તેથી વધુ પડતા સફરજન ખાવાથી એસિડ રિફ્લક્સ અથવા પેટ ખરાબ થઈ શકે છે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code